Thầy Phan Võ Minh Thắng tốt nghiệp tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology – AIT, Thái Lan) năm 2016. Thầy cũng đạt bằng thạc sĩ Khoa học máy tính từ Viện AIT vào năm 2002. Thầy từng là Giám đốc Viện Đào tạo SSP của Trung tâm Công nghệ Phần mềm TP.HCM (Saigon Software Park, Công viên Phần mềm đầu tiên của Việt Nam) từ 2003 – 2011, là giảng viên của Microsoft (MCT) từ năm 2010. Sau gần 3 năm gắn bó với lĩnh vực Công nghệ Dạy học tại Đại học Sư phạm TP.HCM.

Thầy về công tác tại Đại học Hoa Sen từ năm 2016 và quản lý Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ 2018 đến hết tháng 8 năm 2020.Thầy có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy đại học, đào tạo doanh nghiệp và tham gia công tác quản lý trong doanh nghiệp ở các cấp bậc khác nhau Hiện tại, Thầy đang là Giám đốc Chương trình Quản trị Kinh doanh của Khoa Kinh tế – Quản trị.

Công trình nghiên cứu của Thầy đã được công bố trên các tạp chí khoa học Higher Education, Skills and Work-Based Learning (WOS-Q2); International Journal of Managerial Studies and Research; Social Science Research Network. Thầy cũng tham gia công tác phản biện khoa học cho các tạp chí The Asian Education and Development Studies (WOS), The Journal of Hospitality and Tourism Insights (WOS),… và là thành viên hội đồng khoa học của Hội nghị toàn cầu The Global Conference on Services and Retail Management (GLOSERV 2021) kỷ lục với hơn 500 công trình nghiên cứu của hơn 1000 tác giả ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.