Giảng viên Lữ Văn Tuấn, sinh năm 1977, quê ở Bến Tre. Hiện sống và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Lữ Văn Tuấn là giảng viên cơ hữu của Đại Học Hoa Sen từ tháng 10, 2010, làm việc tại Bộ môn Ngôn Ngữ và Văn hóa Anh Mỹ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế.

Lĩnh vực chuyên của thầy Tuấn là ngôn ngữ học ứng dụng Tiếng Anh. Thầy đã soạn các đề cương môn học và giảng dạy các môn học này tại Đại học Hoa Sen, gồm: Listening and Speaking, English phonetics and phonology, Teaching English with Technology, và Public Speaking. Ngoài ra thầy còn tham gia dạy các môn Business English và Approaches to Interpreting.

Các vị trí công việc đã và đang kiêm nhiệm tại Đại học Hoa Sen gồm: Giảng viên cơ hữu, Điều phối Elearning của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh Mỹ, Phó Trưởng bộ môn, và Điều phối chương trình Extensive Reading Program của Đại học Hoa Sen.

Thầy Lữ Văn Tuấn đam mê công nghệ và ứng dụng công nghệ vào việc mang lại hiệu qua cho việc dạy và học tiếng Anh từ khi bắt đầu học đại học. Thầy đã tự tìm tòi học hỏi bạn bè, và các diễn đàn công nghệ trong và ngoài nước; học thành thạo các kỹ năng máy tính, chỉnh sửa văn bản, thiết kế bài giảng điện tử, test điện tử, và đặc biệt, tìm hiểu nhiều Moodle, nền tảng quản lý học tập (Mlearning của Đại học Hoa Sen đang sử dụng nền tảng này). Với kinh nghiệm này thầy Lữ Văn Tuấn được giao phó nhiệm vụ Điều phối E-Learning của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Anh Mỹ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế (HSU) – hỗ trợ giảng viên các thao tác kỹ thuật, thiết kế bài giảng điện tử, và hỗ trợ sinh viên khi gặp khó khăn khi học online.

Thầy Lữ Văn Tuấn là người chuyên tâm trong công việc, luôn xem việc hoàn thành công việc cách hiệu quả, là ưu tiên của mình; là người hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Đối với sinh viên, Thầy luôn tận tâm truyền dạy kiến thức và kỹ năng theo cách dễ tiếp thu nhất.