Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Trường Đại học Hoa Sen được thành lập với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Khoa chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với nền kinh tế phát triển; chất lượng đào tạo được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

Khoa đào tạo hai nhóm ngành:

Nhóm Thiết kế sáng tạo và Mỹ thuật ứng dụng

  • Ngành Thiết kế Đồ họa (chuyên ngành Đồ họa Truyền thông & Đồ họa Kỹ thuật số)
  • Ngành Thiết kế Nội thất 
  • Ngành Thiết kế Thời trang
  • Ngành Nghệ thuật số (Ngành mới)

Nhóm Quản lý sản xuất và Kinh doanh truyền thông

  • Ngành Quản trị công nghệ truyền thông

Các đối tác của Khoa gồm: Viện Đào tạo Quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art (Paris, Pháp), Trường Đại học Shih Chien (Taipei, Đài Loan), Công ty TNHH Blum Việt Nam, Công ty Gỗ An Cường, TOTO Việt Nam, Asmara Việt Nam, Công ty TNHH TM Nhất Thống…

Tầm nhìn

Tầm nhìn của HSU là trở thành trường đào tạo thiết kế và sáng tạo tốt nhất, hội nhập quốc tế sâu rộng, mang tính nhân văn và phục vụ cộng đồng.

Sứ mệnh

Chương trình đào tạo hướng tới sự phát triển tư duy trí tuệ toàn diện, biểu hiện sáng tạo thông qua một chương trình giảng dạy có cấu trúc cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa sáng tạo và logic. Tại HSU chúng tôi cam kết liên tục phấn đấu đổi mới để cung cấp cho sinh viên chương trình giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập hiệu quả, chú trọng đào tạo thực tiễn trên cơ sở hợp tác với các doanh nghiệp đối tác, các trường đại học trong và ngoài nước, các chuyên gia hằng đầu nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chuyện nghiệp cho xã hội dựa các giá trị cốt lõi:

TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – HỘI NHẬP – CỘNG ĐỒNG