Sứ mạng của Khoa là tạo những trải nghiệm thực tế bổ ích cho sinh viên trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp (40% giảng viên đều là các nhà quản lý cấp cao), chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo, và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và sự phát triển của cộng đồng.

Hiện nay, khoa Kinh tế và Quản trị đem đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội học hỏi, sáng tạo và phát triển nghề nghiệp tương lai với các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế và quản trị như: Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng, Marketing, Digital Marketing, Hoa Sen Plus (giảng dạy bằng tiếng Anh các môn cơ sở ngành & chuyên ngành).

Bên cạnh đó, Khoa Kinh tế và Quản trị cũng định hướng các ngành học theo xu hướng quốc tế cũng như đạt chuẩn quốc tế nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế của sinh viên. Một số chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế bằng hai ngôn ngữ Việt và Anh để sinh viên có thể phát triển tốt hơn các kỹ năng và có nhiều thêm cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, để đạt yêu cầu tốt nghiệp chương trình tiếng Việt, sinh viên bắt buộc phải học 6 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh theo kế hoạch học tập. 

Từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, các chương trình đào tạo thuộc Khoa đã được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường Đại học tại các nước phát triển. Điểm đáng tự hào, các chương trình đào tạo thuộc Khoa bao gồm Quản trị Kinh doanh, Marketing, và Quản trị Nhân lực chính thức được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình đào tạo về Kinh doanh (ACBSP)* của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đây cũng là một nỗ lực lớn của tập thể đội ngũ sư phạm nhà trường Đại học Hoa Sen nhằm đem đến cho người học một chương trình đào tạo có chất lượng cao.

Khoa cũng thường xuyên tổ chức rất nhiều chương trình lớn như:

  • Quản trị viên tập sự Saigon Co.op;
  • Quản trị viên tập sự của Tập đoàn Masan Việt Nam;
  • Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hoa Sen trong ngành xuất khẩu cà phê”…để mang lại những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên.

VÀ HÃY GHI NHỚ Trải nghiệm là điều mà sinh viên Khoa không thể thiếu vì luôn được tham gia nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức chuyên nghiệp và đầy năng lượng sáng tạo của tuổi trẻ như:

  • Nhà nhân sự tài năng,
  • Sáng tạo phim quảng cáo – TV Create,
  • Đấu trường thương mại,
  • Marketer 3.0,..