Cô Nguyễn Thị Điệp là giảng viên kì cựu của trường ĐH Hoa Sen. Cô thường xuyên phụ trách các lớp Triết học Mác – Lênin và Kinh tế chính trị Mác – Lênin với feedback luôn tốt đến từ các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên rất yêu quý cô vì đã giúp các em lấy lại động lực học tập, có cách nhìn và thái độ đúng đắn hơn về việc học; đặc biệt là yêu thích học tập các môn lý luận chính trị hơn.

Cô cũng đã hỗ trợ phòng ĐT, các giảng viên trong việc sắp xếp các môn học đảm bảo chất lượng cho sinh viên toàn trường. Năm học 2020 – 2021 vừa qua, do bị ảnh hưởng của dịch covid, nhiều giảng viên, nhất là giảng viên thỉnh giảng gặp khó khăn trong vấn đề dạy online khi sử dụng các phần mềm công nghệ để tương tác với sinh viên như: làm việc nhóm online, giao bài tập thực hành, upload tài liệu, thảo luận thuyết trình online sao cho sôi động, kể cả đánh giá kết quả học tập (kiểm tra trắc nghiệm và tự luận, nộp bài thi online)… Cô Điệp đã hỗ trợ như một “chuyên gia công nghệ” để hướng dẫn cho 07 giảng viên cơ hữu và 20 giảng viên thỉnh giảng trong công việc dạy học online. Khi giảng viên gặp sự cố, hay cần hỗ trợ …thì bất kể thời gian nào (hành chánh hoặc ngoài giờ) đều có thể liên lạc để công việc dạy – học và thi được thuận lợi.

Bên cạnh đó, cô cũng tham gia phụ trách điều phối môn triết học Mác – Lênin và tích cực tham gia công tác công đoàn (tổ trưởng công đoàn); Với tình yêu của cô dành cho Đại học Hoa Sen và yêu quý sinh viên như những người em, người thân trong gia đình của mình; cô mong muốn qua công việc làm hằng ngày sẽ góp một phần nào cho sự phát triển bền vững của bộ môn nói riêng và nhà trường nói chung. Đại học Hoa Sen là nơi mà cô luôn trân quý và biết ơn vì tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ thật sự của thầy, của cô từ cấp trưởng bộ môn đến đồng nghiệp và sự thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ của anh, chị , em quý phòng ban trong nhà trường.