Tiến sĩ Lê Thị Ngọc Tú tốt nghiệp chuyên ngành về Toán học và Kinh tế học. Cô nhận bằng Tiến sĩ kinh tế học tại Đại học Tổng hợp Goettingen-CHLB Đức.

Tiến sĩ. Tú là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong hai lĩnh vực quan trọng của Kinh tế phát triển là: Kinh tế Môi trường và Trao quyền kinh tế cho Phụ nữ.

Qua quá trình học tập, nghiên cứu và công tác, Tiến sĩ Tú đã không ngừng tích lũy kiến thức và kỹ năng làm việc với dữ liệu vi mô, dữ liệu vĩ mô, dữ liệu vệ tinh, phân tích định lượng, hệ thống thông tin địa lý, đánh giá tổng quan, đánh giá dự án… Với nền tảng vững chắc về Kinh tế và Toán học, Tiến sĩ Tú đã thành công trong việc biến niềm đam mê của mình trong lĩnh vực trao quyền kinh tế cho phụ nữ thành những nghiên cứu có tác động xã hội.

Bên cạnh đó, khả năng kết nối và phát triển ý tưởng để từ đó tạo ra các dự án nghiên cứu đa chuyên ngành của Tiến sĩ Tú  đã được các tổ chức quốc tế như tổ chức World Bank, World Institute for Development Economics Research (UNU-WIDER) đánh giá cao và mời hợp tác trong các nghiên cứu quan trọng về lao động nữ tại các nước phát triển. Tiến sĩ Tú đồng thời là người tiên phong trong việc thiết kế mô hình lồng nghép bình đẳng giới vào giáo dục đại học. Môn học “Service-learning: Gender and Economic Development” đã được Tổ chức Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) ghi nhận là “Sáng kiến đổi mới giáo dục năm 2020”.

Nhận nhiệm vụ được Ban giám hiệu phân công, từ tháng 10/2020, Tiến sĩ Tú đảm nhận vị trí quản lý với vai trò Trưởng phòng QLKH-HTQT. Tại đây, TS. Tú phụ trách quản lý, xây dựng, điều phối các hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Bên cạnh việc xây dựng, triển khai các kế hoạch hành động cho Phòng, Tiến sĩ Tú còn thực hiện công tác kết nối, phối hợp với Khoa, Viện và các bên liên quan trong trường để thúc đẩy phát triển hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng trường Đại học Hoa Sen trở thành một trường đại học quốc tế, Tiến sĩ Tú đã xây dựng những kế hoạch rõ ràng cùng các mục tiêu cụ thể để cùng với nhóm chuyên viên tại phòng QLKH-HTQT tạo nên những sự thay đổi rõ rệt trong lĩnh vực HTQT của trường Đại học Hoa Sen.