Tôi tên là Huỳnh Thị Mộng Châu, hiện là thư ký khoa Công nghệ thông tin, tôi đảm nhận vị trí công việc này thấm thoát đã gần 15 năm.

Nhìn lại chặng đường 15 năm qua, biết bao kỷ niệm với ngôi trường mà mình đã gắn bó, có ai đó hỏi tôi là “tại sao làm việc lâu ở đây lâu quá vậy ?” tôi không ngần ngại mà trả lời liền “Bởi vì tôi yêu thích công việc này” bởi chỉ có yêu thích, thì mình mới gắn bó với nó lâu như vậy

Tôi đã trãi qua những giai đoạn phát triển của trường, từ lúc trường còn là Trường Cao Đẳng, đến khi trở thành trường Đại học, từ lúc đội ngũ giảng viên và nhân viên của khoa chỉ vỏn vẹn 18 người và ngày nay phát triển đã gần 40 và sinh viên từ vài trăm và đến nay hơn cả ngàn sinh viên. Bao nhiêu khóa sinh viên vào và tốt nghiệp.

Tuy nhiên đã là công việc thì không phải lúc nào cũngdễ dàng, bằng phẳng. Và công việc mà liên quan trực tiếp đến con người, và thủ tục thì có lẽ chẳng dễ chịu chút nào, cho nên có đôi lúc mọi người cũng thường hay nói tôi là khó tính là nguyên tắc, nhưng mà rồi thời gian trôi qua mọi người hiểu được cái tánh nghiêm khắc của mình không phải là vì bản thân tôi mà chỉ vì mục đích cuối cùng là giúp mọi người hoàn thành đúng thời hạn của công việc.

Đối với sinh viên thì có lẻ tôi cũng là người mà nếu tiếp xúc lần đầu tiên mà các bạn làm sai, thì các em sẽ nhận xét là không thân thiện, nhưng hơn ai hết trước hết tôi luôn xem xem các em là những đứa em, đứa cháu của mình trước khi xem các em là “Khách hàng”, khi nhận được mail của các em thắc mắc về vấn đề gì, nếu có trong các quy chế và quy định, thì sẽ trả lời cho các em ngay lập tức, và nếu ngoài chuyên môn của mình, thì sẽ lập tức chuyển và nhờ các Điều phối chương trình trả lời cho các em, cho nên đôi khi la rầy các em không phải là ghét, mà làm sao cho các em nhận ra cái sai, cái đúng và sau này trở thành một người giúp ích cho xã hội. Đôi khi bạn mệt mỏi nhưng khi bạn nhận được mail của sinh viên gởi “Vất vả cho cô rồi” hay là “Lúc nãy em run quá, cho nên không xin lỗi cô, về đến nhà mới ngẫm lại những điều cô nói, và quả thật em cũng thường bị công ty nhắc nhở, em sẽ cố gắng thay đổi và xin cảm ơn cô đã chỉ dạy” và nhiều mail của sinh viên gởi đến nữa, thì lúc đó bao nhiêu nỗi mệt bỗng tan biến hết.

Vâng đó là những lý do mà tôi đã gắn kết với vị trí công việc của một thư ký khoa cho đến bây giờ.