ThS. Đỗ Thị Lệ Thu
Giảng viên, Khoa Tài chính – Ngân hàng

Tôi là Đỗ Thị Lệ Thu, giảng viên Khoa Tài chính – Ngân hàng.
Năm học 2021-2022 tôi làm CVHT 36 sinh viên. Công việc bao gồm hướng dẫn sinh viên lập KHHT và nhắc nhở ĐKMH, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của sinh viên liên quan đến môn học, học phí, và các vấn đề học vụ khác. Đối với sinh viên bị trễ lộ trình, tôi làm việc với từng sinh viên và nhắc nhở các em học tăng cường để rút ngắn khoảng cách. Kết quả học tập của sinh viên đến ngày báo cáo như sau: 1 sinh viên xuất sắc (3.03%), 5 giỏi (15.15%), 25 khá (75.76%), và 2 trung bình (6.06%). Feedback của sinh viên là 4.7 (A).

Trong năm học 2021-2022, tôi cùng 3 đồng nghiệp trong khoa hướng dẫn một nhóm sinh viên đạt giải ba cuộc thi NCKH sinh viên lần thứ 11, đề tài “Applicability of sustainability report in Vietnamese listed companies”. Một sinh viên do tôi làm CVHT (sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (2192422) lọt vào vòng chung kết cuộc thi Eureka do Thành đoàn TP.HCM tổ chức; sinh viên Lê Hà Thanh Duy (2195246) đậu kỳ thi tuyển thực tập sinh của EY; và sinh viên Trần Phan Ngọc Ánh (22011103) giành được học bổng CMA của IMA. Tôi hạnh phúc trước những thành tích mà các em đã đạt được.

Bên cạnh công tác CVHT, tôi cũng hoàn thành vượt mức kế hoạch giảng dạy. Năm học 2021-2022 tôi được phân công dạy 15 lớp, trong đó có 8 lớp tiếng Anh và 7 lớp tiếng Việt. Chất lượng giảng dạy tốt với 10 feedback A và 2 feedback B. Luôn hoàn thành đúng thời hạn việc ra đề thi, chấm bài kiểm tra và nhập điểm lên hệ thống. Đảm bảo chất lượng đề kiểm tra và thi không có sự cố xảy ra. Thực hiện đầy đủ quy chế học vụ, tổ chức kiểm tra giữa kỳ và coi thi cuối kỳ theo sự phân công của Phòng Đào tạo. Tham gia chỉnh sửa, cập nhật đề cương. Tham gia ban tổ chức cuộc thi Kế toán trưởng một ngày, ra đề, chấm bài, và ngồi hội đồng giám khảo. Cuộc thi thu hút hơn 100 sinh viên trên cả nước, tạo được tiếng vang cho khoa và cho trường.

Hiểu rõ bồi dưỡng năng lực học tập suốt đời là tiêu chuẩn rất quan trọng đối với giảng viên nên bản thân tôi rất tích cực học tập. Tôi cùng 3 đồng nghiệp viết bài tham dự hội thảo quốc tế ICFAA 2021 tại Hà Nội, đề tài “Perception of Identifying Environmental Costs and Model”; tham dự nhiều lớp học Train the Trainers và các workshop do ACCA, ICAEW, và CPA Australia tổ chức.
Kết quả đạt được như trên là nhờ sự tận tâm, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm. Luôn lấy thành tựu của sinh viên làm niềm vui và sự phấn đấu của mình. Luôn mong muốn sinh viên của Khoa, của Trường có chất lượng học tập tốt hơn để ngày càng được xã hội công nhận và đánh giá cao hơn.

Đỗ Thị Lệ Thu