Cô Lê Hoàng Phương Linh là Giám đốc Chương trình và là giảng viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Khoa Du lịch. Trong năm học vừa qua, ngành du lịch gặp khó khăn vì dịch bệnh, khách nước ngoài không thể đến Việt Nam, việc học tập và thực tập của sinh viên không có môi trường tiếp xúc với bên ngoài và với quốc tế nhiều để rèn luyện và cập nhật, cô đã nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế để mang lại những giá trị mới cho sinh viên.

Đối với hợp tác doanh nghiệp, cô kết nối để Khoa Du lịch ký Thỏa thuận hợp tác với Công ty DVLH Saigontourist, đưa khách mời là giám đốc các công ty du lịch và các hướng dẫn viên hàng đầu nhiều kinh nghiệm đến trao đổi các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: phỏng vấn xin việc, viết CV, xử lý tình huống, đạo đức nghề, hay các chủ đề giới thiệu văn hóa Việt đến du khách bằng tiếng Anh.

Là giảng viên hướng dẫn đề án du lịch với tôn chỉ tạo môi trường rèn luyện tiếng Anh và sự giao tiếp tự tin cho sinh viên, cô đã giúp các bạn học cách chuyển hoạt động thành online và tạo ra hoạt động mới là Câu lạc bộ tiếng Anh du lịch. Để sinh hoạt câu lạc bộ thật sự hữu ích và hứng thú cho sinh viên luyện tiếng Anh, cô giúp kết nối với Trường đối tác New Zealand để các bạn tham dự được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và trò chuyện trực tiếp cùng sinh viên quốc tế  để giới thiệu và tìm hiểu văn hóa, cuộc sống của nhau đầy sôi nổi. Hoạt động nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên không chỉ của HSU mà còn của nhiều trường khác.

Năm qua, cô cũng tham gia giảng dạy khóa ngắn ngày với Trường Hiroshima Nhật Bản, tạo điều kiện cho 9 bạn sinh viên HSU cùng tham gia trong tổng số 30 sinh viên được chọn từ 3 trường Đại học Việt Nam và Nhật bản. Sự thành công của chương trình được đối tác Nhật bản quan tâm và dự tính sẽ tổ chức tiếp vào năm sau.

Để cập nhật kiến thức du lịch, ngoài việc tự tìm hiểu, cô còn tham gia nhóm nghiên cứu Đông Nam Á và tích cực tham dự nhiều Hội thảo du lịch. Cô cũng được mời làm chủ tọa cho một phiên thảo luận của Hội nghị du lịch quốc tế ICRTH2021. Hội nghị này do Bộ Du lịch và Văn Hóa Nghệ thuật Sarawak Malaysia đồng phối hợp nhiều đơn vị tổ chức với sự tham dự của gần 3000 người đến từ 96 quốc gia.