Tiến sĩ Đoàn Minh Châu có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực Truyền thông và Marketing và Communications. Từng làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Intel Product VN; PepsiCo cô mong muốn truyền đạt phong cách làm việc chuyên nghiệp, mang tính hệ thống đến các bạn sinh viên.

Sau 6 năm học tập và làm việc tại Nhật, tiến sĩ Đoàn Minh Châu quay về Việt Nam và quyết định theo đuổi sự nghiệp giáo dục mà cô tin rằng sẽ đóng góp và phát triển thế hệ trẻ. Mục tiêu quan trọng trên hành trình giảng dạy của cô đó chính là đồng tạo (co-create) tri thức và truyền cảm hứng cho sinh viên để các em có thể tỏa sáng tài năng của mình. Cô luôn tin rằng tri thức được phát triển trên nền tảng cùng nhau sáng tạo và chia sẻ. Người học là trọng tâm của giáo dục và cùng với hỗ trợ của người giảng viên, sinh viên/học viên chủ động tiếp thu kiến thức và sử dụng kinh nghiệm bản thân để nâng cấp các thông tin; biến kiến thức từ sách vở trở thành trí tuệ của bản thân và ứng dụng vào thực tế.

Với chương trình Sau Đại Học, ngoài kiến thức được đồng tạo từ chương trình và người học, phát triển cộng đồng tinh hoa cũng là mục tiêu mà cô hướng tới. Giá trị của cộng đồng tinh hoa là sự lan toả kết nối, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân và tập thể. Những kết nối từ cộng đồng học viên SĐH đem đến cơ hội trao đổi tri thức, văn hoá, kinh tế, nghiên cứu v.v…Để từ đó, những học viên chương trình SĐH – ĐH Hoa Sen sẽ thành công và phát triển vượt bậc, trở thành nguồn nhân lực dẫn đầu cho xã hội.